Monday, 27 August 2012

--ข้าวเหนียวดำเผือกมะพร้าวอ่อน-----


Black glutinous rice with taro, young coconut and maria's crumbler.เสริฟในแก้วใส่วางบนจานไม้ทำให้รู้สึกถึงความเป็นกันเอง อบอุ่น...   

ข้าวเหนียวดำเปียกเผือก สูตรของ ม.ล ขวัญทิพย์ ...นำมาดัดแปลงเล็็กน้อย
ข้าวเหนียวดำ 100 กรัม...แช่น้ำร้อน 40-60 นาที ...แช่ค้างคืนถ้ามีเวลา
ข้าวเหนียวขาว 50 กรัม
น้ำ  4 ถ้วย...ลดเหลือ 3 ถ้วยหรือก็ต้องค่อยหมั่นดูตอนต้มแล้วตักน้ำออก...
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
เผือกต้ม 1 หัวเล็ก
หัวกะทิ 2 ถ้วย 
เกลือ 1/2 ชช

ใบเตย

-------------------------------------------------
มะพร้าวอ่อน+น้ำ...ถ้าน้ำไม่หวานเททิ้งไปนะ
แป้งมัน 3 ชต
marie biscuit โรยหน้า
--
ต้มข้าวเหนียวกับน้ำจนเดือด...ลดไฟอ่อน...ต้มจนนิ่ม...ข้าวเหนียวบาน...ใส่น้ำตาล...
เมื่อได้ความหวานที่ต้องการแล้วเอาแป้งมันผสมน้ำแล้วใส่ลงไปคนให้แป้งสุกและใส




No comments:

Post a Comment