Young coconut tart:ดัดแปลงจากfood travel
กะทิ 100 มล
นม 100 มล
น้ำมะพร้าว 50 มล*ชิมน้ำมะพร้าวด้วยถ้าไม่หวานอาจจะต้องใช้มะพร้าวกระป๋องที่ผสมความหวานมาให้แล้วแทน
เนย 30 กรัม
น้ำตาลทราย 40 กรัม* เพิ่มลดอยู่ที่ความหวานของน้ำมะพร้าวด้วย
เกลือ 1/4 ชช
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
เนื้อมะพร้าวห่นตามยาว 1/2 ลูก
*แป้งtartใช้สำเร็จรูปเอาก็ได้
+ผสมน้ำตาลทราย เกลือ แป้ง เข้าด้วยกัน ค่อยๆเติมกะทิ น้ำมะพร้าว นม+
++ใส่เนยเคี่ยวให้ข้น...เทใส่ตัวtartโดยไม่ต้องเข้าอบวางทิ้งให้ใส้มันเซ็ตตัว++
**ลองผสมผงวุ้นให้เซ็ตตัว+สัมผัสแบบวุ้นก็ได้**
No comments:
Post a Comment