Thursday, 9 August 2012

Cinnamon teacake


:สูตรนี้มาจากหนังสือthe australian women's weekly: Bake: หน้า 73...ทำออกมาแล้วใช้ได้เลย นุ่มหอม
---.ใส่พิมพ์muffinขนาดเล็ก24หลุมจะพอดีเลยหรือใส่พิมพ์ขนมปังแบบกลมหรือเหลี่ยมก็ได้
---เตรียมเตาอบที่ 180/160C Fan-forced

 ส่วนผสม 1
60 g Butter, Soften
1 tsp vanilla extract
150 g caste sugar
1 egg
---------------------------------------
ส่วนผสม 2
150g ( 1 cup) Self-raising flour
1/3 cup( 80 ml) milk
10 g butter, extra, melted
1 tsp ground cinnamon
1 tbsp caster sugar, extra
poppy seeds, extra
------------------------------------------
1.ชาม 1 ตีส่วนผสมเรียงกันทีละอย่างให้ขึ้นฟู นุ่ม ใช้ electric mixer เริ่มจากตีเนย วนิลา น้ำตาล(ค่อยๆใส่) ไข่ (ค่อยๆใส่)
2. เอา
ส่วนผสม 1 ตะล่อมใส่ในส่วนผสม 2 เสร็จก็เทใส่พิมพ์
3. อบ 30 นาที เอาออกมาวางทิ้งไว้ 5 นาทีก่อนเอาออกจากพิมพ์
--- ระบายหน้าขนมด้วยเนยละลาย cinnnamon + sugar...All Done... 


No comments:

Post a Comment