Saturday, 18 August 2012

18.08.12...ฝนตกทั้งวันเลย

...ฝนเมลเบริน์กระหน่ำแต่เช้ามืดเลย...โปรแกรมเดินออกกำลังกายนอกบ้านก็เลยต้องงดไปโดยปริยาย แถมตื่นมาแล้วหิวอีก...หิวจนหน้ามืดตามัวเข้าครัวทำแพนเค้กก่อนเลย คราวนี้ได้ลองทำบนกะทะแบบแบนที่ใช้ทำเครปโดยเฉพาะ...

Breakfast pancakes with mixed berries ดัดแปลงจาก Jamie Oliver ซึ่งเป็นสูตรที่จำง่ายมาก 1-1-1 

• 1 cup of self-raising flour

• 1 cup of milk

• 1 egg, preferably free-range or organic



• a pinch of sea salt
• 1 pinch of cinnamon powder
• a handful of frozen or fresh mixed berries
• a few knobs of butter
• natural yoghurt or cream custard, to serve
• runny honey, to serve
ไข่เจียวไก่-เห็ดหอมสับกับน้ำจิ้มซุกี้รสจัดจ้าน...ไม่บ่อยนักที่ลองชิมไข่เจียวแล้วมีความรู้สึกว่าเออไข่เจียวมันต้องเป็นแบบนี้แหละ...รสชาติ...ผิวสัมผัส..สิ่งที่ชูรสน่าจะเป็นไก่ กุ้ง เห็ดสับกระเทียมพริกไทรากผักชีที่หมักกับซิอิ้วขาว ซอสปรุงรส ค้างคืนในตุ้เย็น(จริงแล้วเป็นไก่หมักที่เหลือมาจากทำปีกไก่ยัดไส้...จะทิ้งก็เสียดาย)...
Stir fried mixed veggies with xo sauce and pancetta*
*pancetta คือเบคอนของทางอิตาเลียน...
ป.ล xo sauce ไม่ได้ผลิตจากประเทศจีนหรือฮ่องกง...แต่ผลิตในเมืองไทย...

No comments:

Post a Comment