Thursday, 20 September 2012

Cooking for pleasure...WK 16/09/12

( ; mini veggie burgers ; )  ที่สุดแล้วก็ได้ทำซะที ดีใจ ดีใจที่เราได้ทำเองแม้มันจะออกมาไม่ 100%... แป้ง bun ทำเองตั้งแต่เริ่มแรกตวงแป้ง ผสมแป้ง นวดแป้ง พร้อมกับตัวใส่burger...จริงแล้วไม่มีอะไรยากเลยถ้าวางแผนดีๆ...รสชาติของตัวbunอร่อยแล้วแต่สิ่งที่ต้องปรับปรุงเป็นสำคัญคือตัวใส้burgerที่ออกจะร่วนไปนิดปั้นเป็นก้อนยากคิดว่าเกิดจากช่วงที่ผัดไส้มีน้ำในผักออกมาเยอะเลยทำให้ส่วนผสมไม่เกาะตัวกัน...

กะปิคั่ว:อาหารไทยประเภคน้ำพริก-จิ้มแบบบ้านๆได้กลิ่นทีไรนึกถึงบ้านทุกทีไป...


Apple tart ฉบับง่ายถึงง่ายที่สุดเพียงแค่หั่นแอปเปิ้ลเป็นแว่นๆแปะบนแป้ง puff สำเร็จรูปโรยด้วยน้ำตาลละเอียดและก็เข้าเตา 

No comments:

Post a Comment