Saturday, 29 September 2012

Cooking for pleasure...WK 30/09/12

ขนมจีนน้ำยาบนเส้นชาเขียว พูดถึงตัวน้ำแกงขนมจีนอันนี้เป็นสูตรดัดแปลงจาก David Thompson หนังสือ Thaifood หน้า581แม้ว่าเครื่องเคียงอย่างผักดองและถั่วงอกจะไม่มีหรือแม้กระทั้งปลาแห้งที่จะต้องโขลกผสมในส่วนเครื่องแกงจะถูกแทนที่ด้วยเนื้อปลาต้มสุกก็ไม่ได้ทำให้ตัวเครื่องแกงลดความเข้มข้น  กลมกล่อม หอมอวลไปด้วยสมุนไพรไทยที่เราคุ้นเคยลงไปเลย...กินแล้วคิดถึงเมืองไทยมาก

Do not scare to eat raw food : Salmon carpaccio and roe with spicy dressing... carpaccio(car-PAH-chee-oh) คือเป็นจานเรียกน้ำย่อยของชาวอิตาเลียนี่ใช้เนื้อดิบอย่างเนื้อวัวและเนื้อปลานำมาแล่ให้บางแล้วราดด้วยน้ำมันมะกอก น้ำมะนาว เม็ดcapers...สามารถดัดแปลงใช้ wasabi dressing หรือ Thai spicy dressing ก็แล้วแต่...สำคัญที่สุดคือตัวเนื้อที่เป็นพระเอกของเราจะต้องสดถึงสดที่สุด
ป.ล ดอกไม้และสลัดจิ๋วล้วนมาจากในสวนที่เราปลูกไว้เอง ; )
Smoke salmon and roe carpaccio with spicy dressing 

No comments:

Post a Comment