ขนมจีนน้ำยาบนเส้นชาเขียว พูดถึงตัวน้ำแกงขนมจีนอันนี้เป็นสูตรดัดแปลงจาก David Thompson หนังสือ Thaifood หน้า581แม้ว่าเครื่องเคียงอย่างผักดองและถั่วงอกจะไม่มีหรือแม้กระทั้งปลาแห้งที่จะต้องโขลกผสมในส่วนเครื่องแกงจะถูกแทนที่ด้วยเนื้อปลาต้มสุกก็ไม่ได้ทำให้ตัวเครื่องแกงลดความเข้มข้น กลมกล่อม หอมอวลไปด้วยสมุนไพรไทยที่เราคุ้นเคยลงไปเลย...กินแล้วคิดถึงเมืองไทยมาก |
No comments:
Post a Comment