Thursday, 11 October 2012

Spinach Fettuccine with Mushroom Sauce




...11.10.12: Spinach Fettuccine with Thai Mushroom cream Sauce...ขึ้นชื่อซอสเมนูซะหรูหราเลยว่า " Thai Mushroom cream Sauce"

จริงแล้วไม่อยากให้สับสนมึนงงใดๆ " Thai Mushroom cream Sauce" ของเราก็คือกะปิคั่วนั้นเองใกล้ตัวเรานี่แหละ...
ลองมาคิดดูว่าในซอสพาสต้าอิตาเลียนซึ่งก็ใช้แองโชวี่หรือปลาเค็มในน้ำมันมะกอกนำมาผัดรวนกับเห็ด หรือ ใช้ครีมและ
ไข่แดงดิบอย่างอย่างซอสคาโบนาร่าคงไม่แปลกเลยที่เราจะใช้กะปิที่เราตำกับปลาแห้งหรือแองโชวี่ของบ้านเราบ้าง สมุนไพร
อย่างข่า ตะไคร้ บ้างหรือ กะทิ มาเป้นซอสพาสต้าในแบบของเราบ้าง...เราก็จะได้พลาสต้าในแบบฉบับของบ้านเรา...
ไม่อยากให้เรียกจานนี้ว่าเป็นฟิวชั่นฟู้ดแต่อย่างใด...คิดเสียว่ามื้อนี้แค่อยากกินกะปิคั่ว เห็ดนึ่ง และเส้นพาสต้า Fettuccine 
แทนข้าวหอมมะลิแล้วกัน...

ป.ล กะปิคั่วอย่าใส่เยอะนะ 1 เสริฟอาจจะแค่ 1 ช้อนชา(ให้พอได้กลิ่น)ไม่งั้นกลิ่นกะปิจะมากเกินหรือแม้แต่ความเค็มซึ่งเราต้อง
ใส่เกลือในช่วงที่เราต้มเส้นพาสต้าอยู่แล้ว



No comments:

Post a Comment