Thursday, 8 November 2012

Eton Mess

ไข่ขาวที่นำมาตีกับน้ำตาลทรายให้ตั้งยอดในการทำตัวmeringue
เข้าอบที่ 120 C 25 นาทีและทิ้งข้ามคืนก่อนบรรจุใส่ขวดโหลปิดฝา
สูตรทำตัว meringue
ไข่ขาว 2 ใบ กับ น้ำตาลทำเค้กละเอียด caster sugar 120 กรัมและ cinnamon sugar โรยหน้า
ขณะตีไข่ขาวด้วย hand blender ก็ทยอยเทน้ำตาลที่ละนิด...ภาชนะต้องแห้ง-สะอาดนะไม่งั้นอาจจะตีไข่ขาวไม่ขึ้นฟูนุ่ม

eton mess
November 7,2012 at 9.30 am
Eton mess ..a few days ago i did my first meringue, and here i come up with this a traditional English dessert, Eton mess. there'r only 3 mixture of strawberries, crushed meringue and cream...mix or mess them toget
her and served chilled. เป็นของหวานที่เสริฟระหว่างเกมการแข่งขันคริกเกตที่วิทยาลัย Eton ใน England ตั้งแต่ 1930...เรื่อยมาจนเป็นธรรมเนียมต่อกันมา...ตัวขนมประกอบด้วยสตอร์เบอรี่ meringue ซึ่งก็คือไข่ขาวผสมน้ำตาลอบรสชาติคล้ายกับขนมผิงบ้านเรา...สุดท้ายคือครีมเอามาผสมกัน...อร่อยครับเหมาะกับหน้าร้อนมากๆ...

No comments:

Post a Comment