Thursday, 19 July 2012

saucsages:กว่าจะเป็นไส้กรอก...

you need: 
500g of free range ( my prefered)  chicken minced, 
2 metres of saucages skin*
a bulb of garlic, finely chopped
1 tbsp of ground pepper
pinch of salt
sausages filler* 
Optional: for North east Thailand style of saucasages หรือไส้กรอกอิสาน, plus 625g or 2 1/2 cups of cooked rice. 
* saucages skinในเมลเบริน์หาซื้อได้ยากมากๆไปได้ที่ร้านขายเนื้อที่victoria market...กว่าจะได้มาเดินหาซะหลายที่เลย...ตอนแรกคิดว่าร้านที่ขายใส้กรอกจะมีขายแต่ส่วนใหญ่เค้าจะเอาไว้ใช้เองหรือก็ต้องสั่งล่วงหน้า...
*sausages filler ที่กรอกไส้กรอกถ้าจะไม่ให้เสียเงินก็ขวดน้ำพลาสติคตัดให้เป็นกรวยก็เอามายัดได้เหมือนกันจะช้าหน่อย...

เอาพึ่งไว้สักพักก่อนที่จะพึ่งต่อในตู้เย็น

No comments:

Post a Comment