Thursday, 19 July 2012

ขนมปังไส้มะพร้าว

ขนมปังไส้มะพร้าว

เริ่มที่ตัวไส้ก่อน...
: มะพร้าวทึกทึน 250 กรัม...เมลเบริน์มะพร้าวอ่อนตกลูกละ 60 บาทและไม่มีมะพร้างทึกทึนแบบที่เมืองไทยนะแต่ก็ยังโชคดีที่มีมะพร้าวให้กิน...เลือกส่วนที่มีความแข็งกว่ามะพร้าวอ่อนมาทำใช้ที่ขูดขูดเป็นเส้นๆนะ
: น้ำตาลทราย 100 กรัม, 
: เกลือป่น 1/4 ช้อนชา, 
: ใบเตยหอม 2 ใบ...เป็นไปได้หาใบเตยสดๆนะแพงหน่อยแต่ความหอมผิดกันเลย...ใบเตยสดร้านgroceryคนจีนที่victoria marketเค้าขายเป็นมัดอยู่ในตู้เย็น...
วิธีทำ...ผัดทุกอย่างบนไฟกลางให้น้ำตาลละลายและออกลักษณะแห้งหน่อยเพราะเวลายัดไส้จะได้ไม่แตก...


ส่วนตัวขนมปังใช้สูตรทำขนมปังwhite bread ทั่วไปเลยบนอินเตอร์เนตเยอะมาก...อบออกมากลิ่นมะพร้าวอบอวลไปหมดเลย
กรีดให้เป็นริ้วๆก่อนที่จะโรล...เป็นงานศิลปะชั้นสูงเหมือนกันนะ...

เอาแป้งdoughมารีดให้แบนเอาไส้ใส่และกรีดเป็นเส้นก่อนที่เอาเส้นๆมาไข้วกัน
จริงแล้วจะห่อธรรมดาก็ได้ห่อยังไงก็ได้ให้ตัวแป้งมันหุ้มใส้ให้มิดแล้วกัน...อบเสร็จก็โรยด้วยicing mixtureหรือcinnamon sugar ก็ได้...

No comments:

Post a Comment