Friday, 29 July 2011

ง่ายๆเช้าๆกับแพนเค้ก:my morning with simply pancake and organic yogurt

Pancake with organic yogurt , kiwi topped with cinnamon syrup





จำได้ว่าเราเริ่มรู้จักกับอาหารเช้าแพนเค้กก็ตอนไปเที่ยวเกาะเสม็ดคราวแรกๆที่หาดแสงเทียนเป็นเมนูที่ต้องนั่งกินเกือบทุกมื้อ...แพนเค้กวันนั้นกับวันนี้ห่างกัน20กว่าปีน่าจะได้...แพนเค้ก ณ เมลเบริน์ วันนี้เป็นแพนเค้กทำกินเองกึ่งสำเร็จรูปซึ่งจะมีขายที่ซุปเปอร์มาเกตทั่วไปราคาประมาณ 3 เหรียญทำได้ประมาณ 12-16 ชิ้นแล้วแต่ขนาด...เค้าก็จะผสมมาให้เราเสร็จแล้วเป็นผงไม่ว่าจะเป็นแป้ง นม และไข่ เราก็แค่มาเติมน้ำเปล่าตามระดับที่ข้างกล่องเขย่าๆๆเชคๆๆคว่ำๆหงายๆสักนาทีนึงก็เสร็จแล้วเอาลงบนกะทะนอนสติคได้เลย...แค่นี้เองง่ายไปเปล่า...หาโยเกริต์มาราดกับน้ำผึ้งเราเอาน้ำตาลอบเชย cinnamon-sugar หรือผงวนิลามาโรยให้หอมปิดท้ายด้วยผลไม้ตามฤดูกาล...อร่อย ง่าย ถูก...จริงๆแล้วอยากใส่กล้วยหอมแต่ที่เมลเบริน์ตอนนี้กล้วยกิโลละ 12-17 เหรียญ..(360 บาท) ก็เลยใช้กีวีแทนเอา
  • แพนเค้กที่ผสมน้ำไปแล้วเก็บได้ประมาณ 3 วันในตู้เย็น
  • ลองดัดแปลงใส่น้ำใบเตยหรือน้ำมะพร้าวอื่นๆผสมรวมไปได้ก็จะได้กลิ่นหอมอีกแบบ

No comments:

Post a Comment