จริงแล้วไม่ได้เอาชิ้นปลาไปผัดแต่อย่างใดเราแค่เอาปลาซามอลที่เป็นชิ้นๆมา หมักด้วยเกลือพริกไทดำซิอิ้วขาวนิดเดียวก่อนเอาไปจี๋บนกะทะพอสุกสัก60เปอร์ เซนก็พอจัดวางพักไว้บนจานเสร็จ น้ำมันปลาที่ออกมาอย่าทิ้งเอามาผัดเครื่องน้ำพริกเผาราดใส่น้ำปรุงรสซิอิ้ว ขาวนิดนึงเอามาราดบนตัวปลาเป็นอันเสร็จ...สามารถดัดแปลงเป็นผัดพริกไทยดำ ก็ได้แล้วแต่จะชอบ..กินกับข้าวสวยร้อนๆ
- ราคาเจ้าปลาซามอลที่ตลาดvictoria market อยู่ระหว่างกิโลกรัมละ 26-32 เหรียญ ซึ่งจะสดมากกว่าซื้อตามซุปเปอร์มาเก็ตอย่างsavewayหรือcoleที่ราคาระหว่าง 24-27เหรียญ
- ส่วนผสม:ชิ้นปลาซาลมอล น้ำพริกเผา ซิอิ้วขาว น้ำมันผัด พริกชี้ฟ้า มะเขือเทศ ใบสะระแหน่น ใบมะกรูดหั่นฝอย
No comments:
Post a Comment