SUSHI lovers beware
เมื่อเช้าหนังสือพิมพ์theageของทางออสเตยเลียได้เขียนเตือนเกี่ยวกับสาหร่ายแห้งห่อซุชิ 1 ในอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมว่าการกินซุชิ sushi rollเยอะเกิน 2-3 โรลต่อสัปดาห์มีผลต่อผู้ที่เป็นไทรอยด์(thyroid )หรือผู้ที่มีภูมิคุ้มกันไทรอยด์ผิดปรกติเนื่องด้วยตัวสาหร่ายที่ห่อซุชิหรือที่เอามาใส่ในซุปซึ่งมีระดับความเค็มหรือiodineที่สูงและอาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย....
เพราะฉะนั้นหลีกเลี่ยงได้ก็หลีกเลี่ยงนะส่วนคนที่ชอบกินซุชิเป็นชีวิตจิตใจลองหันมาทานซุชิแบบที่ไม่ต้องโรลหรือห่อด้วยสาหร่ายก็ได้ครับหรือประยุกต์ห่อด้วยใบคะน้าหรือใบเมี่ยงหรือผักสลัดก็จะลดความเสี่ยงได้เยอะ...
No comments:
Post a Comment