Friday, 16 August 2013

ต้มส้มปลาซามอล spicy and sour fish soup with lemongrass and dill

ต้น wild dill ขึ้นอยู่ทั่วไปตามริมถนนข้างทาง
ต้มส้มปลาซามอล spicy and sour fish soup with lemongrass and dill (dtom som isan)
ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริก เอามาบุบๆ
น้ำซุป 2 1/2 ถ้วย
ปลาซามอล 1/2 กิโล (เราใช้หัวปลาหรือปลาที่เค้าเลาะและเอามาแพ็คขายเพื่อไว้ต้มน้ำซุปเพราะราคาถูกแต่ก็มีส่วนที่เป็นชิ้นปลาติดมาเยอะพอสมควร)
มะเขือเทศเชอรี่
ใบโหระพา ต้น wild dill และผักชี

ปรุงรส
น้ำปลา น้ำมะขาม น้ำมะนาว เกลือ






No comments:

Post a Comment