ต้มส้มปลาซามอล spicy and sour fish soup with lemongrass and dill (dtom som isan)
ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริก เอามาบุบๆ
น้ำซุป 2 1/2 ถ้วย
ปลาซามอล 1/2 กิโล (เราใช้หัวปลาหรือปลาที่เค้าเลาะและเอามาแพ็คขายเพื่อไว้ต้มน้ำซุปเพราะราคาถูกแต่ก็มีส่วนที่เป็นชิ้นปลาติดมาเยอะพอสมควร)
มะเขือเทศเชอรี่
ใบโหระพา ต้น wild dill และผักชี
ปรุงรส
น้ำปลา น้ำมะขาม น้ำมะนาว เกลือ
|
|
No comments:
Post a Comment