Homegrown radish & carrots with tahini paste : )
อีกความสุขเล็กๆกับการกินผักสวนครัวที่ปลูกเองกับมือ...Radish เป็นผักที่มีหัวอยู่ใต้ดินที่ใช้เวลาปลูกเพียง 3-4 อาทิตย์ก็สามารถถอนมากินได้แล้วสามารถกินดิบได้เลยรสชาติหวานกรอบ... ส่วน carrot ปลูกจนหอบเหมือนกันกว่าจะได้กินเพราะกว่าจะเพาะเมล็ดและรอดตายจากพวกแมลงที่ชอบกินต้นอ่อนแคลอตก็เหลือไม่ถึง 20% จากเมล็ดที่ปลูก...แถมต้นอ่อนแคลลอตเนี่ยบอบบางมาก รดน้ำแรงไปต้นก็ล้มตาย...Tahini เป็นเครื่องจิ้มเคียงที่นิยมทานกันในทางแอฟริกาเหนือ เมดิเตอร์เรเนียน ตุรกี และกรีซ ทำมาจากเมล็ดงาขาวคั่วและเอามาเข้าblender บดกับน้ำมันมะกอก(ถ้าไม่มีเวลาทำตามร้านอาหารสุขภาพมีขายเป็นขวดๆ) เวลาเอามากินเคียงกับผักสลัดก็โรยเกลือกับพริกไทดำไปนิดและบีบน้ำมะนาวหน่อย...
No comments:
Post a Comment