ก่อนอื่นเปิดเตาอบที่ 180 c ทิ้งไว้ก่อน...เตรียมกะทะ(ที่ใช้กับเตาอบได้)ขนาดเส้นรอบ 9 นิ้ว...เราใช้กะทะเหล็ก
375 g puff pastry
100 g unsalted butter
110 g raw sugar...(แต่เราใช้แค่ 80g เพราะกล้วยหอมมันงอมหวานอยู่ในตัวแล้ว)
1 tsp vanilla extract
4 bananas ใช้กล้วยที่หามๆนะไม่งั้นอบออกมากล้วยจะเละ เอามาหั่นครึ่งตามยาวแนวนอน
+ เสริฟกับไอติมวนิลาหรือโยเกริต์หรือครีม
ละลายเนยกับน้ำตาลบนกระทะไฟอ่อน-กลาง |
รอให้เนยน้ำตาลละลายเป็นลักษณะเกือบคาราเมล...เอากล้วยวางคว่ำบนกะทะ... |
เอาแผ่น puff มาคลุมปิดก่อนเอาเข้าเตาอบทาแผ่นpuff ด้วยไข่หรือเนยก่อนเข้าเตาที่180c / 25-30 นาที |
tata...สวยงามแป้งกรอบนุ่ม...ทิ้งไว้บนกะทะนอกเตาอบแบบนี้สัก 5 นาทีก่อนนำมาคว่ำบนจาน |
เรียบร้อย |
Banana tarte tartin with walnut กินกับครีม |
No comments:
Post a Comment