Thursday, 21 June 2012

...21.06.12...

...21.06.12...


6.40 ตื่นเช้ามากเพราะมีภารกิจต้อง bake ขนมให้ลูกค้าคนแรก...บิดขี้เกียจแปร็บนึง...ได้ยินเสียงฝนตกแปะนอกบ้านในห้องก็อุ่นกำลังสบายเลย...ยังไงก็ต้องตื่นบอกกับตัวเองว่าถ้าลุกจากเตียงช้ากว่า 7.00 น...วันนี้จะทำอะไรก็ไม่สำเร็จ...6.53 เดินงัวเงียไปเข้าครัวล้างหน้า-แปรงฟัน-ให้อาหารปลา-นก

...ฺBaking time...เช้านี้ทำ Date scones ซึ่งเป็นของหวานกับ Parmesan+Pancetta scones...ของหวานกึ่งๆของคาว...ชั่ง.ตวง.วัด.ชิม.นวด.อบ.....ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่งเปิดเตาอบออกมากินหอมของขนมปังผสมกับเสียงฝนตกเสียงนกร้อง(คนไม่เคยตื่นเช้าคงไม่เคย)...รู้ว่า...ไปหัดตื่นเช้าก่อนและจะรู้เอง


Parmesan+Pancetta scones
...10.30...knock knock ลูกค้าที่ตรงเวลามากๆคนนึงมาเคาะประตูบ้าน...เข้ามาก่อน...ชาสักแก้วไหม...ไม่เป็นไร...งั้นมาชิมเลยอยู่ในเตาอบ...อืม...กินหอม... ; )...ชิม...รสชาติของ scones ทั้ง2ใช้ได้  Date scones หวานหอมนุ่มกำลังดี ส่วน Parmesan+Pancetta scones ต้องเพิ่มเค็มอีกนิดเดียว... : ) ครับ...happy...
...ภารกิจเช้าของเราเสร็จเรียบร้อยด้วยดี...เตรียมตัว...ออกไปสู่โลกนอกบ้านสิ่งแรกที่ต้องเผชิญคือฝน....ฝน...ฝน....เมลเบริน์.......  

No comments:

Post a Comment