หน้าตาเจ้าขนมปัง Turkish pide(pee-day) bread ซึ่งเป็นขนมปังประจำชาติของชาวตรุกีมีทั้งรูปทรงเหลี่ยมและกลมขนาดใหญ่ด้านนอกกรอบโรยด้วยเม็ดงาดำด้านในนุ่มหอมด้วยกลิ่นน้ำมันมะกอกเวลาเค้าอบก็จะอบกันในเตาดินเผาใหญ่ๆ...ซึ่งจะมีหินใหญ่ๆรองขนมปังอีกทีเจ้าหินตัวนี้เนี่ยก็จะทำหน้าที่ดูดซับความชื่นในตัวโด(dough)จนทำให้ขนมปังกรอบนุ่ม...
ไปได้เจ้าขนมปังนี้ที่ตลาด South Melbourne Market ราคา 2 เหรียญเองอบเมื่อตอนเช้าชิ้นใหญ่มากกว้างขนาด a5 ยาวขนาดช่วงแขน...กินยังไงก็ไม่หมดก็เลยเอามาตัดแบ่งๆไปกิน...รวมทั้งโยนให้นกที่บ้านกินด้วย
เอาหล่ะคราวนี้เอามาทำอะไรดีหล่ะนอกจากทาเนยและอบแบบธรรมดา...เปิดตู้เย็นเจอ snowpea spout สลัดกับปลาซามอลรมควันเหลืออยู่นอกนั้นก็ไปเด็ดสะระแหน่น ดอกไม้มาใส่เข้าก็เป็นสลัดปลาซามอลวางบนหน้าขนมปังเลยเป็นopenned sandwish ง่ายๆแถมมีสลัดเคียงกินแกล้มอีกด้วย...น้ำสลัดก็เป็นน้ำมันมะกอก น้ำมะนาว เกลือนิดนึง พริกไทยดำ..breakfast ง่ายๆอีกมื้อนึง
No comments:
Post a Comment